Nhật Bản Ứng Dụng IoT Giải Quyết Thiếu Hụt Lao Động và Kiểm Soát Chất Lượng

5 min read

Năm 2018, 3 nhà mạng di động lớn nhất Nhật Bản sẽ giới thiệu các dịch vụ viễn thông dành cho những thiết bị IoT (Internet of Things – Internet Vạn Vật) được sử dụng bởi các công ty.

Hy vọng rằng dịch vụ mới sẽ vượt qua những hạn chế  ngăn cản việc áp dụng các thiết bị IoT: chi phí và năng lượng tiêu thu.

Các thiết bị IoT chỉ cần sử dụng lượng dữ liệu thấp và tốc độ chậm nên việc vận hành trên các gói cước smart phone truyền thống sẽ trở nên quá đắt đỏ. Các dịch vụ mới với tốc độ thấp sẽ có thể giảm chi phí dịch vụ từ hàng chục đô la một tháng xuống còn chỉ vài đô la một năm. Ngoài ra, thiết bị cũng sẽ có hiệu suất năng lượng cao hơn, đến mức hai pin AA có thể cung cấp năng lượng cho một thiết bị trong hơn 10 năm. Bộ cảm biến và máy phát sẽ có pin thu nhỏ hoặc lấy năng lượng từ thiết bị nhà máy.

Chi phí thấp và tiêu thụ ít năng lượng sẽ làm cho việc sử dụng các thiết bị IoT có lợi hơn và thúc đẩy việc áp dụng trong nhiều lĩnh vực.

Khả năng nhận biết dữ liệu để chống lại việc dữ liệu bị giả mạo

Một số vụ xáo trộn dữ liệu trong ngành công nghiệp sản xuất của Nhật Bản đã cung cấp cho các nhà sản xuất IoT một cách thức mới để giới thiệu sản phẩm của họ.

Vào tháng 9 năm 2017, cơ quan chức năng đã phát hiện ra rằng Nissan Motor đã thực hiện kiểm định không đúng cách, dẫn đến việc thu hồi gần như mọi chiếc xe sản xuất trong ba năm trước đó. Tháng 10 năm 2017, Kobe Steel thừa nhận đã giả mạo dữ liệu về sức mạnh và độ bền một số sản phẩm của họ. Các công ty đang áp dụng các giải pháp công nghệ và đầu tư vào các thiết bị IoT để loại bỏ việc giả mạo dữ liệu của nhân viên. Ví dụ, Kobe Steel sẽ chi khoảng 10 tỷ yên (88 triệu USD) cho các thiết bị và giải pháp IoT để tự động ghi lại dữ liệu kiểm định và ngăn chặn sự can thiệp của nhân viên.

Mặc dù nền sản xuất của Nhật Bản có tính tự động hóa cao, nó không có các giải pháp kỹ thuật số được sử dụng ở Mỹ và Châu Âu. Các chuyên gia tin rằng phần mềm điện toán đám mây và giải pháp IoT sẽ không chỉ hỗ trợ về hiệu quả mà còn kiểm soát cả chất lượng.

Thiết bị thông minh hướng dẫn nhân viên mới điều hành máy

Việc nghỉ hưu của người lao động có kỹ năng, thiếu người thay thế, năng suất thấp, và lương tăng làm cho số nhân công xây dựng giảm một phần tư trong vòng 15 năm. Tuy nhiên, nhu cầu xây dựng cao do sự tái xây dựng sau trận động đất Tohoku năm 2011 và chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè 2020 tại Tokyo.

Các công ty xây dựng của Nhật đang chuyển sang lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây và các thiết bị IoT để tăng năng suất trong bối cảnh thiếu lao động lớn này.

Komatsu, nhà sản xuất thiết bị xây dựng và khai thác mỏ lớn thứ hai trên thế giới đã giới thiệu những chiếc máy ủi và xe ủi đất thông minh và kết nối với những lưỡi và gầu tự động vào năm 2013. Một vài năm sau, nó đã khởi xướng hệ thống Smart Construction, sử dụng các máy bay không người lái để tiến hành các cuộc khảo sát địa điểm 3 chiều, kết hợp thông tin với các bản thiết kế, và sau đó gửi dữ liệu đến các thiết bị qua vệ tinh. Kết hợp với thiết bị kết nối, hệ thống hiện nay hướng dẫn các nhân viên điều khiển máy mới vào nghề để làm quen nhằm tăng hiệu quả và giảm nhu cầu về lao động có tay nghề.

Thiết bị để giám sát những người thân yêu

Nhật Bản là một quốc gia dường như có tỷ lệ người cao tuổi cao nhất. Người ta ước tính khoảng một phần ba dân số trên 60 tuổi, và một phần tư trên 65 tuổi. Trong khi các robot chăm sóc cho người cao niên đang được phát triển, cảm biến thông minh là một lựa chọn hợp lý hơn cho hầu hết mọi người.

Công ty nền tảng đám mây IOT Z-Works đang tạo ra các cảm biến để giám sát những thành viên lớn tuổi trong gia đình. Một bóng đèn được lắp trên giường đo nhịp tim, hít thở và vận động. Một cảm biến khác sử dụng ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, và chuyển động để phát hiện sự cử động. Một cảm biến thứ ba có thể được đặt trên cửa để xác định xem nó có được mở hay đóng. Công ty cố tình tránh sử dụng máy ảnh, vì sự riêng tư là mối quan tâm lớn của Nhật Bản. Z-Works muốn làm các cảm biến và dữ liệu mở cho những công ty khác và đang làm việc trên một hệ thống để gửi thông báo cho người chăm sóc trong những tình huống nhất định.


Also published on Medium.